Amazon Secret

AMAZON ACAI THE NATURE’S TOP SUPERFOODS
ความลับแห่งป่าอะเมซอน “อาไซอิเบอร์รี่ (Acai Berry)”
เมื่อไม่นานมานี้ วิทยาศาสตร์ด้านโภชนาการ ได้ตื่นเต้นกับการค้นพบคุณค่าอันมหาศาลจากผลไม้ลูกเล็กๆซึ่งน้อยคนบนโลกจะรู้จัก “อาไซอิเบอร์รี่ (Acai Berry)” คือความลับแห่งสุขภาพทีกำลังจะถูกเปิดเผย ทั้งที่แท้จริงแล้ว ผู้คนในแถบอเมริกาใต้ได้ค้นพบ และใช้ผลไม้เล็กๆนี้ บำบัดรักษาสุขภาพและเพิ่มความแข็งแรง มาหลายร้อยปี มีเรื่องเล่าว่า ก่อนออกสงครามนักรบชาวอะเมเนียนโบราณ จะใช้อาไซอิเบอร์รี่ (Acai Berry) เป็นยาที่เพิ่มพละกำลัง และยังได้รับการยกย่องให้เป็นผลไม้ศักด์สิทธิ์ โดยเชื่อว่าหากได้ทาน อาไซอิเบอร์รี่ (Acai Berry) ก่อนออกรบจะช่วยให้ได้รับชัยชนะจากสงครามนั้นเลยทีเดียว
ทำความรู้จักอาไซอิเบอร์รี่ (Acai Berry) อาไซอิเบอร์รี่ (Acai Berry) เป็นพืชที่จัดอยู่ในตระกูลของปาล์ม พบได้ในแถบอเมริกาใต้อย่างเบลีซ บราซิล และเปรู จัดเป็นพืชเขตร้อน ในวงศ์ Euterpe คล้ายคลึงกับอินทผลัมผลอาไซอิเบอร์รี่ (Acai Berry) มีสีม่วงเข้มถึงดำ เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 1 นิ้ว คล้ายผลองุ่นดำ 1 ต้นสามารถออกผลได้เพียง 300 -700 ลูก ต่อปี ปัจจุบันอาไซอิเบอร์รี่ (Acai Berry) ถือเป็นพืชที่มีความสำคัญอย่างมากของประเทศบราซิล แต่เดิมมีการนำใบมาใช้ทา เครื่องจักสาน และน้ำผลมาใช้รบประทานทั้งในรูปแบบของอาหาร ของหวาน และเครื่องดื่ม โดยนิยมดื่มคู่กับกัวรานา รวมถึงการนำมาใช้ในเชิงของสมุนไพร นิยมใช้เพื่อฟื้นฟูและสร้างความแข็งแรงให้กับสุขภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสวนของเมล็ด   ที่ชาวบราซิล เชื่อว่าเป็นส่วนที่มีสรรพคุณในการบำบัด รักษาสุขภาพได้อย่างดีเยี่ยม
จนเมื่อภายหลังได้มีการวิจัยอย่างจริงจังเกี่ยวกับคุณค่าด้านโภชนาการของอา ไซอิเบอร์รี่ (Acai Berry)  และพบว่าเป็นผลไม้ที่มีคุณค่า ต่อร่างกายอย่างมหาศาลและมีสารอาหารพิเศษที่พบได้ในผลไม้เพียงไม่กี่ชนิดบน โลก ซึ่งมีประสทธิภาพในการต้านอนุมูลอิสระและความชรา ได้สูงสุดเมื่อเทียบกับพืชชนิดอื่นๆ รวมถึงมีคุณประโยชน์ในด้านการลดระดับคลอเลสเตอรอล และไตรกลีเซอไรด์ในเลือดได้อย่างดี นอกจากนั้น ยังมีการเปรียบเทียบหาความแตกต่างด้านคุณค่าทางโภชนาการ ของอาไซอิเบอร์รี่ (Acai Berry) แต่ละสายพันธุ์ ในพื้นที่เพาะปลุกที่แตกต่างกัน ซึ่งพบว่า สายพันธุ์บราซิเลียนที่พบในเขตของป่าอะเมซอนนั้น มีปริมาณสารต้านอนุมูลอิสระ มีคุณค่าทางโภชนาการที่หลากหลายและมีประสิทธภาพสูงสุด เมื่อเทียบกับ อาไซอิเบอร์รี่ (Acai Berry) สายพันธุ์อื่นๆ ทำให้ปัจจุบัน อาไซอิเบอร์รี่ (Acai Berry) จากป่าอะเมซอนเป็นพืชเศรษฐกิจที่สำคัญที่สุดชนิดหนึ่งของประเทศบราซิล

คุณประโยชน์ต่อสุขภาพจากผล อะไซอิ
อาไซอิ เปี่ยมไปด้วยสาร “แอนโทไซยานินส์” (anthocyanins)ซึ่ง พบได้ในผลไม้เพียงไม่กี่ชนิด โดยมีประสิทธิภาพในการต้านอนุมูลอิสระในระดับสูงสุด หรือ Super Anti-oxidants มีประสิทธิภาพสูงในการต้านความเสื่อมของร่างกายและความชรา ยับยั้งและต่อสู้กับเนื้องอก และเซลล์มะเร็ง เพิ่มความแข็งแรง ขับสารพิษได้ในระดับเซลล์ ต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย และไวรัส นอกจากนั้น อาซาอิ ยังป็นผลไม้ไม่กี่ชนิดที่มี ไฟโตเสตอรอล (Phytosterols) ในปริมาณสูง ซึ่งสามารถลด ไขมันเลว (LDL, HDL) คอเลสเตอรอล และ ไตรกลีเซอไรด์ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เมล็ดเปี่ยมไปด้วย ไฟโตนูเทรียนและกรดไขมันที่จำเป็นต่อร่างกาย และที่น่าทึ่งคือ อาไซอิ มีโปรตีนแบบเดียวกันกับในไข่แดง รวมถึงคาร์โบไฮเดรต วิตามินเอ วิตามินซี และกรดอะมิโนหลายชนิด ที่ร่างกายต้องการอยู่อย่างครบถ้วน รวมถึงแคลเซียม ธาตุเหล็ก สารไบโอฟลาวานอยด์ สารเบต้าแคโรทีน และมีเส้นใยอาหารในปริมาณสูง ด้วยคุณค่าทางโภชนาการที่มากมาย ทาให้อาซาอิกาลังเป็นผลไม้ที่ได้รับความสนใจไปทั่วโลก
คุณประโยชน์จากการดื่ม อะไซอิ

 • ต่อต้าน อนุมูลอิสระ ความเสื่อมชรา ได้ในระดับเซลล์
 • ต่อต้าน และยับยั้ง เซลล์มะเร็ง เชื้อไวรัสและแบคทีเรีย
 • ฟื้นฟู สภาพผิวพรรณ ให้สดชื่นสดใส ลดความร่วงโรย
 • เป็นแหล่งหลังงาน เพิ่มความสดชื่น แข็งแรง กระปรี้กระเปร่า
 • เสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ เพิ่มพละกาลังในนักกีฬา
 • มีแคลเซียม ที่ช่วยในการบารุงฟื้นฟูและซ่อมแซมกระดูกและฟัน
 • มีไฟโตเสตอรอลสูง ลดคลอเลสเตอรอล ไขมัน และความดัน
 • ปกป้องระบบการทางานของหัวใจหลอดเลือด ป้องกันโรคหัวใจ
 • ฟื้นฟู ระบบกระเพาะอาหาร การย่อย และการเผาพลาญ
 • มีไฟเบอร์สูง ช่วยระบบการขับถ่าย ทาความสะอาดลาไส้
 • ดึงไขมันออกจากร่างกาย ลดระดับน้าตาล ช่วยลดน้าหนักได้
 • ลดอาการปวดอักเสบ ลดความเครียด ช่วยการนอนหลับให้ดีขึ้น
 • ปรับสมดุลที่เหมาะสม ของฮอร์โมนในร่างกาย ในวัยทองขึ้นไป
 • เพิ่มพลังทางเพศ ช่วยลดอาการเสื่อมทางเพศ ได้อย่างดีเยี่ยม

ข้อมูลที่น่าสนใจเกียวกับ อาไซอิเบอร์รี่ (Acai Berry)
มหาวิทยาลัยฟลอรด้า โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ Stephen Calcott ได้ มีการทดลอง ใช้สารแอนโทนไซยานินส์ใน อาไซอิเบอร์รี่ (Acai Berry) กับเซลล์มะเร็งโลหิตพบว่า ใน 24 ชั่วโมง สารแอนโทนไซยานินส์ทำปฎิกิริยากับเซลล์มะเร็งมากถึง 36% นอกจากนี้ยังมีการทดสอบการลดระดับคลอเลสเตอรอล จากมหาวิทยาลัย โคลัมบส รัฐโอไฮโอ ซึ่งได้รับการยืนยันถึงความสามารถในการลดระดับคลอเลสเตอรอล และไตรกลีเซอไรด์ ในผู้ป่วยได้อย่างน่าพึงพอใจ นอกจากนั้น ศาสตราจารย์ Susan Percival ได้ทดสอบกับกลุ่มตัวอย่าง ซึ่งเป็นผู้ป่วยวัย 40 ปีขึ้นไป ที่มีปัญหาความเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ ได้ผลดีจนถูกขนานนามว่า”ไวอะกราจากธรรมชาติ”

กระแสข่าวของ อาไซอิเบอร์รี่ (Acai Berry) ในสื่อ

สำนักข่าว CBS ยกย่องให้อาไซอิเบอร์รี่ (Acai Berry) เป็นข่าวใหม่แห่งวงการสุขภาพด้านของสุขภาพหัวใจ เพื่อการปกป้องโรคหัวใจ โรคที่พรากชีวิต คนเป็นอันดับต้นๆของโลก
รายการโทรทัศน์ชื่อดังในสหรัฐ ที่ดำเนินรายการโดยพิธีกรผิวสีคนดัง Oprah Winfrey ได้ออกอากาศสกู้ปพิเศษที่เกี่ยวกับอาไซอิเบอร์รี่ (Acai Berry) แห่งป่าอะเมซอน และกล่าวว่านี่คือผลไม้ที่มากด้วยคุณประโยชน์ อันดับ 1 ที่ยากจะหาพืชชนิดใดเปรียบได้บนโลก
นิตยสาร CURVES ฉบับเดือน สิงหาคม ปี 2004 ได้ลงคอลัมม์ใน หัวข้อ อาไซอิเบอร์รี่ (Acai Berry) กับการเอาชนะความเสื่อมทางเพศ โดยกลาวว่า “อาไซอิเบอร์รี่ (Acai Berry) คือไวอะกราตัวใหม่จากป่าอะเมซอน”
UF ลงเรื่องราวเกี่ยวกับความสำเร็จในห้องทดลอง ของมหาวิทยาลัยฟลอริดา ที่ใช้แอนโทนไซยานินส์กับเซลล์มะเร็ง และเวปไซต์ WSJ ลงเรื่องราวว่า “อาไซอิเบอร์รี่ (Acai Berry) ดาวดวงใหม่ที่จะมาแทนอัลฟาฟ่า วีทกราส และน้ำผักผลไม้ทั้งปวง!”
ในต้นปี 2006 สถานีโทรทัศน์ ABC ได้ยกย่องให้ อาไซอิเบอร์รี่ (Acai Berry) เป็นซูปเปอร์สตาร์ดวงใหม่ แห่งวงการสุขภาพ ที่ได้รับความสนใจทั่วโลก

โมนาวีผู้นำ อะไซอิ ไปสู่ผู้คนทั่วโลก
เรื่องราวการใช้อาไซอิเบอร์รี่ ในการบำบัดรักษาสุขภาพมายาวนาวของชาวอเมริกาใต้ในแถบป่าอะเมซอน ทำให้ DallinLarsonประธานและผู้ก่อตั้งโมนาวี เกิดความสนใจและตื่นเต้นกับเรื่อง ราวของผลไม้มหัศจรรย์ชนิดนี้ จึงเกิดเป็นการเริ่มงานวิจัยอย่างจริงจังโดย Dallinพร้อมกับนักวิทยาศาสตร์ด้านโภชนาการที่มีชื่อเสียง เป้าหมายคือการค้นหากรรมวิธีการสกัดผลอาไซอิ ที่จะยังคงกักเก็บคุณประโยชน์ในปริมาณมากที่สุดและคงไว้ซึ่งคุณค่าทางโภชนาการให้ได้มากที่สุด เพื่อการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ ซึ่งเปี่ยมไปด้วยคุณค่าจากผล อาซาอิไปสู่ผู้คนทั่วโลก หลังการวิจัยที่ ยาวนาน ทีมนักวิจัยโมนาวี ได้พบว่า อาซาอิแต่ละสายพันธุ์นั้น มีปริมาณสารแอนโทนไซยานินส์ ไฟโตเสตอรอล และสารต้านอนุมูลอิสระ ในปริมาณที่แต่ต่างกัน ซึ่งสารอาหารทั้ง3ชนิดนี้ เป็นคุณสมบัติหลักที่โดดเด่นของอาไซอิ โดยอาซาอิสายพันธุ์ ที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการมากที่สุดคือ อาซาอิสายพันธุ์ บราซิเลี่ยน นั่นทำให้โมนาวีตัดสินใจ ที่จะเลือกใช้ผลอาซาอิสายพันธุ์บราซิเลี่ยน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คือการเลือกเก็บวัตถุดิบทั้งหมดจากป่าอะเมซอนเท่านั้นนั่นเพราะคุณสมบัติของความเป็นธรรมชาติแบบออแกนิค สภาพดิน อากาศ และระบบนิเวศน์ที่สมบูรณ์ ซึ่งทำให้ได้ผลอาซาอิซึ่งมีคุณภาพดีที่สุดในโลก และได้ความเป็นสายพันธุ์แท้แบบดั้งเดิม ซึ่งดีกว่าการเลือกใช้วัตถุดิบที่ได้จากสวนเพาะปลูกทั่วไป โมนาวีได้คิดค้นเทคนิคเฉพาะที่ถือว่าเป็นกรรมวิธีที่ดีที่สุดในการดึงเอาคุณค่าจาก ผล เนื้อเยื่อ และเมล็ดของอาซาอิออกมา โดยการฟรีซแอนด์ดราย ซึ่งโมนาวีได้ทาการจดสิทธิบัตรกรรมวิธีการสกัดอาไซอิเบอร์รี่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของโมนาวี ทําให้ปัจจุบันผลิตภัณฑ์โมนาวีทั้งน้ำผลไม้และในรูปแบบเจลเป็นแบรนด์ชั้นนำ ที่ได้สร้างสุขภาพที่ดีไปสู่ผู้คนทั่วโลก


หัวใจสำคัญ ในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ของโมนาวี
คือการเลือกสรรวัตถุดิบ การเก็บเกี่ยว การควบคุมการผลิต และการวิจัย โมนาวีได้เลือกผลอาซาอิจากป่าอะเมซอนของประเทศบราซิลในการผลิต ซึ่งเป็นออแกนิคคือมีความเป็นธรรมชาติ 100% โดยปราศจากการใช้สารเคมีใดๆ และได้มาซึ่งสายพันธุ์แท้ ดั่งเดิม อันเปี่ยมไปด้วยคุณค่ามากที่สุด ทั้งนี้โมนาวีเลือกเก็บเฉพาะผลอาซาอิ ที่มีอายุที่พอเหมาะทีสุด และมีกรรมวิธีการเก็บเกี่ยวที่ถูกต้องอย่างถนุถนอมกับต้นอาซาอิทุกต้น โดยชาวพื้นเมือง จะพายเรือเข้าไปในป่า เพื่อเก็บผลจากต้น และจะต้องรีบนากลับมาคัดแยก เพราะคุณค่าของอาซาอิเบอร์รี่ จะยังคงคุณค่าหลังจากเก็บจากต้นได้ไม่เกิน24ชั่วโมง ดังนั้นจึงต้องรีบเข้าสู่กระบวนการเก็บรักษาอันเป็นเทคนิคเฉพาะของโมนาวี ก่อนส่งเข้าสู่โรงงานผลิต ที่ได้รับมาตรฐานสูงสุด ภายใต้การควบคุมการผลิตของโมนาวี ซึ่งใช้กระบวนการสกัดอาไซอิที่ได้รับการจดสิทธิบัตรของโมนาวี ซึ่งใช้วิธีการสกัดเย็นแบบแข็งและป่นผง ทั้งลูกหรือโฮลฟรุ๊ต และเพิ่มคุณค่าด้วยน้ำซึ่งสกัดแบบเข้มข้น โดยไม่มีการผสมน้ำ สารปรุงแต่งสี กลิ่น และรสชาติ


นอกจากนั้น วัตถุดิบทุกชนิดรวมถึงผลไม้อื่นๆ ที่ส่งตรงมาจากแหล่งเพาะปลูกที่ดีที่สุดจากทั่วโลก กว่า18ชนิด ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นผลไม้ที่มีชื่อเสียงด้านโภชนาการระดับโลก ซึ่งผ่านกระบวนการคัดแยก และกระบวนการสกัด ที่เป็นมาตรฐานอันเข้มงวดสูงสุดของโมนาวี เพื่อคงไว้ซึ่งคุณค่าสูงสุด รวมถึงสิ่งที่โมนาวีตระหนักคือสูตรที่ทาให้ได้รสชาติที่ดีเยี่ยม อันมาจากธรรมชาติแท้ๆโดยไม่ผ่านการปรุงแต่ง ทั้งนี้ในด้านงานวิจัย โมนาวี มีนักวิทยาศาสตร์ ทีมแพทย์ นักโภชนาการ และเภสัชกร ทาการวิจัย พัฒนา และควบคุมทุกขั้นตอนการผลิต คุณจึงมั่นใจได้ว่าจะได้รับสิ่งที่ดีที่สุดส่งตรงจากธรรมชาติถึงมือคุณ ทุกขวด!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: